Hướng dẫn sử dụng tạo khối đúng cách để có khuôn mặt hoàn hảo

Trước khi tìm hiểu tạo khối là gì, ta hãy cùng quan sát bức ảnh sau đây để thấy được hiệu ứng tuyệt vời mà phấn ( thỏi ) tạo khối mang lại nhé

Hiệu ứng mà phấn tạo khối mang lại

Ở bức ảnh bên trái, ta thấy rõ cô gái có khuôn mặt bầu bĩnh, còn tấm bên phải thì khuôn mặt trông gọn hơn nhiều với phấn tạo khối shading. Những điểm trên khuôn mặt như trán, sống mũi, gò má và cằm nổi bật lên hẳn tạo thành điểm nhấn rất rõ nét, khiến khuôn mặt của bạn trông có sức sống và lôi cuốn hơn.

Tạo khối là gì?
Tạo khối là tạo nên mảng tối trên khuôn mặt, bắt chước bóng (shadows) khi ánh sáng chiếu vào để khuôn mặt có chiều sâu, góc cạnh hơn. Hãy hiểu nôm na là phần được đánh khối nhìn sẽ lõm xuống, ngược lại với phần được highlight sẽ nổi lên trên bề mặt phẳng.
Tạo khối có thể dùng để làm mặt thon gọn, hoặc làm nổi bật các đường nét có sẵn cũng như cân chỉnh lại khuôn mặt. Nếu biết cách tạo khối hợp lý, bạn có thể biến đổi hoàn toàn cấu trúc khuôn mặt.

Cách sử dụng tạo khối phù hợp với khuôn mặt

Không hề có quy luật cụ thể nào trong kĩ thuật đánh khối vì mỗi khuôn mặt là khác nhau và mỗi người có nhu cầu khác nhau. Có thể đánh khối trán, gò má, quai hàm hay mũi hay ngay cả trên cơ thể như chân, ngực,.. Tuỳ vào bộ phận nào bạn muốn làm thon gọn hay sắc cạnh đều có thể tạo khối được. Dưới đây là 3 gợi ý về cách đánh khối cho khuôn mặt dài, mặt tròn và mặt vuông

 

Đối với khuôn mặt dài: đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc.  Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.

 

Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.

 

Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở 2 bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thon hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.

 

 

Các bạn cũng đừng quên đánh khối cho sống mũi nữa nhé

 

Nào, bây giờ thì hãy thử thực hành theo nhé. Đừng ngại mình mình đánh sẽ không đẹp, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện vài lần là ổn ngay thôi. Nếu bạn chưa có sản phẩm nào để thực hành thì tham khảo ngay tại đây nhé

Viết bình luận

Danh mục tin tức